thủ thuật

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trong lúc sử dụng điện thoại để lướt web, lướt newfeed trên Facebook thì đột nhiên điện thoại của bạn bị đơ và không thể lướt sang trang khác được. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng nhanh chóng và dễ thực hiện nhé.

Loạn cảm ứng trên điện thoại là hiện tượng gì?

Điện thoại xuất hiện hiện tượng cảm ứng là do dòng điện trên điện thoại có sự thay đổi bất thường. Một vài hiện tượng xuất hiện khi điện thoại bị loạn cảm ứng như sau:

    • Khi bạn lướt điện thoại nhưng các thông tin trên màn hình vẫn đứng yên và không di chuyển cho đến khi bạn di chuyển mạnh thì điện thoại mới nhận được tín hiệu của bạn.
    • Dấu hiệu khác là điện thoại bạn bị đơ một vài vị trí nhưng những vị trí khác vẫn có thể sử dụng được bình thường.
    • Ngoài ra, khi bạn muốn mở ứng dụng này nhưng điện thoại lại mở lên ứng dụng khác thì cũng là một biểu hiện của điện thoại bị loạn cảm ứng.

Nguyên nhân điện thoại xuất hiện lỗi loạn cảm ứng

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng loạn cảm ứng như sau:

Do chơi game quá nặng

Khi bạn chơi các game quá nặng nó sẽ chiếm dung lượng từ RAM cùng với cấu hình điện thoại của bạn phải làm việc trong thời gian dài khiến điện thoại bạn bị quá tải và xuất hiện biểu hiện đơ và cảm ứng bị loạn.

Hệ thống phần mềm gặp lỗi

Nguyên nhân tiếp theo đó chính là phần mềm hệ thốn gặp lỗi. Tình trạng này xuất hiện khi bạn thực hiện quá trình nâng cấp hệ điều hành hoặc bị xung đột phần mềm cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng và tình trạng loạn cảm ứng hình thành.

Sử dụng máy vượt quá nhiệt

Bên cạnh các tác nhân bên trong thì tác nhân bên ngoài cũng là một yếu tố làm cho điện thoại bị loạn cảm ứng. Khi phải hoạt động trong một môi trường quá nóng hoặc sử dụng liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến máy bị quá nhiệt và dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng.

Tay bị ẩm hoặc miếng dán màn hình bị dính bụi

Khi bạn đặt điện thoại ở vị trí ẩm ướt hoặc sử dụng tay ẩm để chạm vào màn hình của điện thoại cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị loạn cảm ứng. Hoặc khi bạn dán miếng dán màn hình không đúng vị trí hoặc bị bám bụi trong thời gian dài cũng là nguyên nhân.

Dùng cáp sạc điện thoại không chính hãng

Ngoài những nguyên nhân ở trên thì sử dụng cáp sạc khác hãng hoặc không chính hãng cũng là tác nhân khiến điện thoại bị loạn cảm ứng. Chính vì thế, việc chọn cáp sạc điện thoại phù hợp và chính hãng cũng là một yếu tố quan trọng.

Ngoài những nguyên nhân ở trên thì sử dụng cáp sạc khác hãng hoặc không chính hãng cũng là tác nhân khiến điện thoại bị loạn cảm ứng. Chính vì thế, việc chọn cáp sạc điện thoại phù hợp và chính hãng cũng là một yếu tố quan trọng.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng

Khởi động lại điện thoại

Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này đó là bạn thực hiện khởi động lại thiết bị. Việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp điện thoại bạn được nghỉ ngơi sau quá trình làm việc dài ngày.

Thử tắt hết tất cả ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm tưởng là vô hại nhưng lại là tác nhân gây ảnh hưởng đến cảm ứng của màn hình. Khi các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại sẽ khiến điện thoại tiêu tốn nhiều RAM cũng như pin. Do đó, bạn nên tắt hết tất cả ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại đi nhé.

Hạn chế tải những ứng dụng, phần mềm độc hại

Khi bạn tải các ứng dụng độc hại về chiếc smartphone có thể khiến tình trạng điện thoại bị loạn cảm ứng. Hơn thế nữa, nó có thể khiến điện thoại của bạn mất hết dữ liệu, đơ, lag, thậm chí là hư điện thoại. Chính vì thế, để điện thoại không gặp lỗi bạn nên tránh tải các ứng dụng độc hại, không rõ nguồn gốc về điện thoại.

Dùng cáp sạc chính hãng

Nếu điện thoai của bạn đang sử dụng cáp sạc không phù hợp,sử dụng loại kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc thì bạn nên đầu tư một chiếc cáp sạc chính hãng hay loại tốt để giúp khắc phục được vấn đề này. Ngoài ra việc đầu tư sạc chính hãng loại tốt sẽ loại trừ được rất nhiều nguy cơ gây hỏng máy.

Tháo, kiểm tra cường lực hoặc miếng dán màn hình

Điện thoại bạn bị loạn cảm ứng nhưng không biết vì lý do nào thì bạn nên thử tháo miếng dán màn hình và lau qua để xem đây có phải là nguyên nhân làm màn hình gặp lỗi không nhé. Trong quá trình sử dụng lâu dài chính miếng dán màn hình là nguyên nhân gây ra hiện tượng loạn cảm ứng.

Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại ( Restore Recovery)

Trong trường hợp, điện thoại bạn bị loạn cảm ứng và không có cách nào để khởi động lại thì bạn có thể sử dụng đến cách khôi phục lại cài đặt gốc nhé.

Dọn dẹp rác và giải phóng dung lượng điện thoại

Điện thoại bạn đã được sử dụng trong thời gian dài và dung lượng bộ nhớ cũng gần đầy thì đây chính là lúc bạn nên dọn dẹp rác trên điện thoại để những ứng dụng, dữ liệu không cần thiết được loại bỏ. Đây cũng là cách khắc phục tình trạng loạn cảm ứng trên điện thoại.

Mang đến cơ sở, trung tâm bảo hành gần nhất

Khi bạn đã thử khắc phục bằng tất cả các cách trên nhưng tình trạng loạn cảm ứng trên điện thoại vẫn không được khắc phục thì bạn nên đến các trung tâm bảo hành sửa chữa để họ kiểm tra và khắc phục kịp thời;.

Tạm kết

Như vậy, Blogcongnghe đã chia sẻ cho bạn các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng điện thoại bị loạn cảm ứng. Hy vọng với bài viết ngắn trên đây, bạn sẽ tìm được giải pháp khắc phục lỗi loạn cảm ứng. Chúc bạn thành công.

Blog Công Nghệ

Chuyên trang tin tức công nghệ, chia sẻ phần mềm, tài liệu hữu ích. Quan trọng nhất đó là tất cả hoàn toàn miễn phí !

Bài viết liên quan

Back to top button