tin tức

Hướng dẫn kiếm tiền trên Twitter X (X.com) từ A-Z

Có phải bạn ở đây vì mấy ngày nay đi đâu bạn cũng nghe đến kiếm tiền trên Twitter X ?

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Hướng dẫn đầy đủ nhất về cách kiếm tiền với Twitter X!

Follow mình ở đây nhé > https://twitter.com/blogcongnghe247

THAM GIA NHÓM TELEGRAM SHARE MỌI KÈO MMO HAY VÀ HỖ TRỢ NHAU KIẾM TIỀN

https://t.me/+nFkHejvUc3RkNzNl

 

Kiếm tiền trên Twitter X thực sự là gì vậy?

Trước hết chúng ta cần tách chữ Twitter X ra làm đôi.

 • Twitter: Đơn giản là tên gọi cũ của mạng xã hội Twitter
 • X: Được thêm vào kể từ ngày 23/7/2023 khi mà Elon Musk (người giàu nhất thế giới) đã mua lại Twitter và đổi tên, logo con chim xanh thành X
kiếm tiền trên twitter x là gì

Tại sao lại là X mà không phải là một ký tự khác?

Chữ X là một điều gì đó rất quan trọng và ý nghĩa đối với tỷ phú Elon Musk, đây là câu chuyện:

 • Năm 1999 Elon Musk đã khởi nghiệp và xây dựng công ty X.com (một công ty tài chính dịch vụ ngân hàng trực tuyến). Sau đó X.com sát nhập với PayPal. Khi PayPal được mua lại bởi Ebay thì Elon Musk rời đi với số tiền 165$ triệu USD. Nhưng…
 • Sau đó Elon đã âm thầm mua lại tên miền X từ Ebay (với giá không được thiết lộ) và từ đó ngầm gầy dựng lại và giữ thương hiệu x(.)com cho đến nay. Bây giờ nếu bạn gõ tên miền X.com thì sẽ được chuyển thẳng -> Twitter.com
twiter x.com là gì
Peter Thiel -CEO PayPal (trái) và Elon Musk cầm thẻ visa có logo x.com tháng 10/2000

Như vậy chứng tỏ hơn 20 năm trước Elon Musk đã bắt đầu sự nghiệp với X.com và bây giờ ông sẽ dùng chính mạng xã hội Twitter để khởi đầu lại ý tưởng X. Tức là biến nó thành một siêu ứng dụng liên quan đến tài chính chứ không đơn thuần là một mạng xã hội.

Còn rất nhiều thứ khác xoay quanh Elon với chữ X như:

 • Thành lập đoàn Công nghệ Khám phá Không gian, được gọi là SpaceX. Logo của SpaceX có một thông điệp ẩn. Chữ X tượng trưng cho quỹ đạo của tên lửa.
 • Với công ty xe điện Tesla. Musk cũng đã sử dụng “X” tại Tesla. Đó là tên của mẫu xe thứ ba của Tesla mang tên Tesla Mode X. Musk đã hình dung ra một dòng xe hơi với những mẫu xe được đánh vần là “Sexy”. Vì thế có Model S. Model X. Và Y
 • Chữ X thậm chí còn là tên con trai nhỏ của Elon Musk.
 • Công ty mới nhất chuyên về AI cũng là xAI

Ngọc đã viết một ebook 62 trang, hướng dẫn cách bạn bắt đầu Viết trên nền tảng X. Bạn có thể tải về miễn phí bên dưới đây nhé!

ebook viết trên x

Hiểu rồi, nhưng kiếm tiền trên Twitter thực sự là làm gì?

Thực chất bạn chỉ cần hiểu kiếm tiền trên Twitter X tức là bạn được chia sẻ doanh thu quảng cáo qua chương trình Ad-Revenue Share

Mô tả một cách đơn giản hơn đó là Twitter X sẽ trích một phần doanh thu từ quảng cáo để chia cho những người sáng tạo nội dung (Content Creator) trên Twitter X.

Chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo trên Twitter X (ad-revenue share)
Doanh nghiệp trả tiền quảng cáo dịch vụ trên Twitter X

Nếu bạn nào đã làm MMO, kiếm tiền trên mạng rồi thì thấy việc kiếm tiền trên Twitter X giống như cách kiếm tiền trên Youtube thông qua chương trình Youtube Partner vậy!

Như vậy đến đây chắc chắn bạn đã hiểu được rằng để kiếm tiền trên Twitter X thì bạn cần phải đạt đủ 2 yếu tố:

 1. Bạn phải là một Content Creator (tức bạn phải chủ động tạo ra nội dung trên Twitter X)
 2. Bạn phải đủ điều kiện để có thể tham gia vào chương trình Ad-revenue Share của Twitter X

Vậy điều kiện để được bật kiếm tiền trên Twitter X là gì?

3 điều kiện để được bật kiếm tiền trên Twitter X

Hiện nay có 3 điều kiện để tài khoản Twitter được bật kiếm tiền như sau:

 1. Bạn phải tham gia chương trình X Premium (trước đây gọi là Twitter Blue) với chi phí 8$/tháng. Tức là tài khoản Twitter của bạn được xác minh (có dấu tích màu xanh)
 2. Cần có được ít nhất 500 người followers
 3. Đạt tối thiểu 5 triệu impressions trong 3 tháng. Impressions được hiểu như lượt view, lượt reach của nội dung bạn tạo ra.
mua dấu tíck xanh trên twitter blue
Đăng ký chương trình X Premium (tài khoản có dấu tíck xanh) là một điều kiện!

Trong 3 điều kiện ở trên thì Ngọc thấy điều kiện thứ 3 (đạt được 5 triệu impressions) là khó nhất. Bạn cần phải chia sẻ những nội dung thật hữu ích giá trị để thu hút được nhiều người quan tâm.

Ở bên dưới Ngọc sẽ chia sẻ một số mẹo mà Ngọc đã áp dụng để đạt được 5 triệu impressions (trong 2 tuần)

Còn điều kiện 1 & 2 thì không quá khó. Tuy nhiên nếu bạn chịu đầu tư nội dung và kiên định với mục tiêu được bật kiếm tiền trên Twitter thì việc tham gia chương trình X Premium với chi 8$/tháng gần như miễn phí.

cách kiếm tiền trên twitter x premium

Vì khi được chia sẻ doanh thu từ chương trình Ad-Revenue Sharing thì mỗi tháng bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều hơn 8$ (vì khi đó tài khoản Twitter của bạn đã có lượng tương tác & mức độ impressions đã rất cao rồi)

Làm thế nào để sớm đạt được 5 triệu impressions trên Twitter?

Ngọc đã áp dụng cả 2 cách dưới đây và chỉ gần 2 tuần thì đã đạt đủ điều kiện 5 triệu impressions, và được bật kiếm tiền trên Twitter X ngay sau đó.

cách đạt 5 triệu impression trên twitter x

Cách 1: Làm content trên Twitter X theo cách thủ công

 • Chọn niche: Trước hết bạn cần phải xác định một chủ đề (hay còn gọi là một thị trường ngách – niche market) để bắt đầu xây dựng content trên Twitter X. Nên ưu tiên một niche bạn am hiểu hoặc đang làm việc với niche đó. Hoặc bạn cũng có thể chọn những chủ đề đang là xu hướng (ví dụ như về AI – trí tuệ nhân tạo)
 • Nội dung + Hashtag: Nội dung luôn được viết chỉnh chu, chất lượng. Khi viết nội dung nên chú ý dùng hashtag hợp lý vì thuật toán của Twitter sẽ dựa vào hashtag để gom và đề xuất nội dung của bạn đến những người khác
cách sử dụng hashtag trên twitter x
Sử dụng hashtag hợp lý- theo xu hướng sẽ giúp tăng impression
 • Tương tác: Bất kỳ mạng xã hội nào sinh ra thì mục đích lớn nhất là để kết nối mọi người. Vì vậy khi sử dụng Twitter X cũng vậy bạn nên tương tác thường xuyên với những người follow bạn. Cũng nên tìm các KOLs, Influencer trong cùng thị trường ngách & tương tác với họ (cái này gọi là kéo follow)
 • Viết Thread: Dù hiện nay Twitter X đã cho viết Tweet dài nhưng bạn vẫn nên chia nhỏ bài viết để biến nó thành chuỗi thread. Như vậy sẽ dễ được người dùng đọc và di chuyển qua từng tweet trong thread hơn. Thread cũng dễ dàng nhận được retweet và bookmask (đánh dấu trang hơn)
 • Micro-Story (kể chuyện cực ngắn gọn): Bản chất của Twitter X là nội dung ngắn gọn, do đó bạn nên học cách kể chuyện cực ngắn nhưng vẫn khiến người đọc chú tâm & bị thu hút. Công thức cho một tweet bạn có thể áp dụng: Giới thiệu (thu hút sự chú ý) -> Gửi thông điệp -> Kết thúc & kêu gọi hành động
 • Video: Thay vì viết một tweet dài về câu chuyện của bạn thì việc chia sẻ một video nhanh 20 giây về hành trình, câu chuyện đó. Bạn sẽ thấy hiệu quả và mức độ impressions rất đáng ngạc nhiên (ảnh dưới)
cách để đạt 5 triệu impressions trên twitter x
Video Ngọc chia sẻ đạt gần 1 triệu impressions
 • Bật chuông – Comment thần tốc: Có một cách rất hay để tăng impressions trên Twitter X đó là bạn follow những tài khoản của Big KOL (ví dụ như Elon Musk). Sau đó bật nút chuông thông báo mỗi khi Elon tweet, bạn sẽ vào bình luận càng sớm càng tốt với một ảnh meme chẳng hạn (vì Elon là người vô cùng thích meme). Những bình luận như này sẽ đạt được impressions rất cao.
cách tăng impressions trên twitter x

Cách 2: Làm content trên Twitter X với sự hỗ trợ của công cụ AI

Hiện nay có một số công cụ giúp bạn làm nội dung tự động cực kỳ tốt đó chính là:

Với công cụ hai công cụ này bạn hoàn toàn có thể dùng trí tuệ nhân tạo để tìm lọc ra các ý tưởng tweet có chất lượng & đang viral. Từ đó bạn có tìm kiếm thêm ý tưởng viết tweet của mình, hoặc thậm chí bạn cũng có thể copy & sửa lại các tweet đó.

tool tweethunter viết content tự động trên twitter x
AI giúp tìm kiếm tweet hay, viral. Bạn có thể sửa và Tweet ngay trên tài khoản của mình

Nhưng chưa hết. Bạn còn có thể giúp bạn lên lịch sẵn cho nhiều Tweet một ngày & 7 ngày trong tuần. Tức bạn có thể dành 1-2 giờ đồng hồ để viết tweet lên lịch đăng tự động cho cả tuần sau đó.

tweet hunter giúp viết tweet và lên lịch đăng tự động
Giúp viết tweet và lên lịch đăng tự động cả tuần!

Blog Công Nghệ

Chuyên trang tin tức công nghệ, chia sẻ phần mềm, tài liệu hữu ích. Quan trọng nhất đó là tất cả hoàn toàn miễn phí !

Bài viết liên quan

Back to top button