tin tức

CEO OpenAI bị sa thải vì một AI bí ẩn có thể đe dọa nhân loại ?

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

OpenAI, công ty đứng sau AI nổi tiếng ChatGPT vừa kết thúc một tuần đầy ồn ào. Điều này chủ yếu đến từ việc họ ra quyết định sa thải CEO, mà mới đây đã bổ nhiệm trở lại. Tuy nhiên khi đào sâu, chúng ta sẽ bất ngờ vì động cơ của công ty.

Như bạn đã biết, OpenAI đang phát triển hai mô hình AI lớn, là GPT-3.5 và GPT-4, tuy nhiên, vẫn còn một mô hình AI khác đang được phát triển và chưa công khai, có tên là Q. Điều đặc biệt của Q là sở hữu sức mạnh ở một tầm cao mới, vượt qua cả hai mô hình ngôn ngữ vừa nêu. Theo các tuyên bố, Q có khả năng thực hiện các công việc có độ phức tạp cực cao.

Mô hình Q theo rò rỉ có sức mạnh siêu việt, thực hiện được các công việc phức tạp cao
Mô hình Q theo rò rỉ có sức mạnh siêu việt, thực hiện được các công việc phức tạp cao – Ảnh minh họa: TS2 Spaces

Một số nhân viên thuộc OpenAI đã nhận thấy rủi ro tiềm tàng trong việc phát triển AI này và đã kiến nghị lên ban điều hành. Sau cuộc thảo luận với Sam Altman, hội đồng quản trị đã quyết định sa thải vị CEO này với lý do không nghiêm túc xem xét rủi ro.

Mặc dù được đưa tin rộng rãi, nhưng ai là người đứng sau tin tức gây sốc này vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, xét theo sự phát triển nhanh chóng của AI mà chúng ta đang được chứng kiến, có lẽ đã đến lúc cả thế giới chuẩn bị chứng kiến một Ai siêu việt hơn những gì đã thấy. Các bạn thấy thế nào về tin tức này?

Blog Công Nghệ

Chuyên trang tin tức công nghệ, chia sẻ phần mềm, tài liệu hữu ích. Quan trọng nhất đó là tất cả hoàn toàn miễn phí !

Bài viết liên quan

Back to top button