công nghệ

AMD Ryzen 7 7800X3D tự thiêu, sẵn tiện đốt luôn bo mạch chủ ASUS X670

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trên mạng gần đây có nhiều người phản ánh về tình trạng CPU AMD Ryzen 7 7800X3D bị cháy và khiến bo mạch chủ X670 “đi bán muối” luôn.

Mấy con chip hiệu năng cao thường sẽ nóng, nhất là khi được ép xung. Tuy nhiên, gần đây có trường hợp hơi lạ là con CPU AMD Ryzen 7 7800X3D mới toanh, còn đang chạy “rôđai” với bo mạch chủ mới thì bỗng dưng bị cháy, các miếng tiếp xúc ở mặt dưới của CPU bị phồng lên thấy rõ, và bo mạch chủ cũng bị vạ lây luôn. Ngặt cái là đã có không ít người phản ánh cùng 1 lỗi này trên diễn đàn Reddit, chứ không phải chỉ có 1 trường hợp thôi đâu.

CPU Ryzen 7 7800X3D vừa mới được AMD ra mắt cách đây chưa đầy 1 tháng, và nó bán cực kỳ chạy vì đây là một trong những con CPU gaming tốt nhất hiện nay. Thế nhưng xui rủi sao mà thành viên Speedrookie trên Reddit đã đăng bài nói rằng con chip 7800X3D của anh ấy đã ngủm, cùng với đó là bo mạch chủ ASUS ROG STRIX X670-E báo lỗi Q- Code (đèn debug) với con số 00.

AMD 7800X3D
AMD 7800X3D

Khi tháo CPU ra, Speedrookie phát hiện mặt dưới của 7800X3D có 1 đốm lồi rất bự, và các chân pin trên bo mạch chủ ngay khu vực đó cũng bị cháy luôn. Cụ thể, có khoảng 10-12 điểm tiếp xúc trên CPU bị cháy, khiến nó không còn hoạt động được nữa. Ngoài ra, vì socket trên bo mạch chủ cũng có vết cháy nên nhiều khả năng là nó cũng bị hỏng luôn rồi.

Chưa rõ nguyên nhân là do đâu, nhưng khả năng là nó liên quan tới bo mạch chủ ASUS X670 series. Kênh YouTube VIK-off (Nga) cũng có đăng video về tình trạng tương tự, nhưng mà là với con Ryzen 9 7950X3D.

Quay lại với Speedrookie thì anh ta nói rằng AMD đã phản hồi rất sớm để hỗ trợ bảo hành CPU cho anh ta. Tương tự, ASUS cũng đã nhanh chóng liên hệ để lấy lại bo mạch chủ bị hư và đồng thời đưa anh ta một bo mạch chủ mới.

Tóm tắt ý chính:

  • Gần đây có nhiều trường hợp AMD Ryzen 7 7800X3D bỗng dưng bị cháy
  • Các miếng tiếp xúc ở mặt dưới của CPU bị phồng lên và chân pin trên bo mạch chủ cũng bị cháy
  • Chưa rõ nguyên nhân là do đâu, nhưng khả năng là nó liên quan tới bo mạch chủ ASUS X670 series

Blog Công Nghệ

Chuyên trang tin tức công nghệ, chia sẻ phần mềm, tài liệu hữu ích. Quan trọng nhất đó là tất cả hoàn toàn miễn phí !

Bài viết liên quan

Back to top button