phần mềmcông nghệtin tức

Google Dreamix: Trình chỉnh sửa video AI này có thể “sáng tạo sức sống mới” cho búp bê của bạn

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Google đã trình làng Dreamix, một trình chỉnh sửa video AI mới dựa trên mô hình khuếch tán. Dreamix có khả năng sửa đổi các video hiện có bằng cách sử dụng mô tả văn bản hoặc tạo video mới từ hình ảnh ban đầu.

Với chỉ một hình ảnh nguồn với con khỉ đang ăn vặt, Dreamix có thể “hô biến” nó thành một clip con gấu đang nhảy nhót vui nhộn dưới điệu nhạc sôi động. Ngoài ra, Dreamix cũng có thể tạo ra các video mới chỉ từ một hình ảnh duy nhất. Cơ chế của trình này có thể tổng hợp video từ một hình ảnh duy nhất trước tiên tạo ra các hình ảnh bổ sung bằng cách thực hiện các thay đổi nhỏ, chẳng hạn như tư thế của đối tượng, sau đó áp dụng chúng cho mô hình video.

Dreamix cũng có thể tạo các video tập trung vào chủ đề từ đầu vào nhiều hình ảnh, chẳng hạn như hình đồ chơi được sử dụng để tạo video nhân vật đồ chơi tập nâng tạ.

Trong các video do Google trình làng, Dreamix có thể biến một con đường thành một dòng sông và để nó tương tác thực tế với lốp ô tô hoặc tạo một video ngắn với một con gấu bông từ một số ảnh của nó. Tuy nhiên, ngoài một số video mẫu tương đối ổn định, Google vẫn cần cải thiện rất nhiều về độ ổn định của trình chỉnh sửa này khi được sử dụng trong nhiều nhu cầu thực tế khác nhau.

Mục tiêu chính của công việc nghiên cứu của Google là “nâng cao các công cụ cho phép người dùng tạo hoạt ảnh cho nội dung cá nhân của họ”. Theo Google, bằng cách cho phép họ sử dụng video và hình ảnh của riêng mình, người dùng Dreamix có thể sắp xếp nội dung do AI tạo ra phù hợp hơn với ý định của họ, bất chấp những sai lệch hoặc tính kém ổn định hiện diện trong các mô hình học sâu phổ biến.

Tuy nhiên, chính Google cũng cảnh báo nguy cơ một số thế lực xấu có thể lợi dụng công cụ này nhằm mục đích tung tin giả câu view hoặc quấy rối người khác. Và Google chưa có kế hoạch phát hành rộng rãi trình chỉnh sửa AI này.

NTK95

Chuyên trang tin tức công nghệ, chia sẻ phần mềm, tài liệu hữu ích. Quan trọng nhất đó là tất cả hoàn toàn miễn phí !

Bài viết liên quan

Back to top button