công nghệtin tức

Intel khai tử Meteor Lake-S cho desktop, sẽ sử dụng chúng cho Meteor Lake-P laptop

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Các CPU máy tính để bàn Meteor Lake-S bị hủy bỏ của Intel được đồn đại sẽ được sử dụng cho dòng máy tính xách tay Meteor Lake-P (MTL-P).

Có nhiều báo cáo cho thấy rằng Intel ít nhiều đã hủy bỏ CPU máy tính để bàn thế hệ thứ 14 Meteor Lake dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2024. Không có lời giải thích nào cho lý do tại sao điều đó lại xảy ra nhưng có vẻ như Intel sẽ cung cấp một làm mới CPU Raptor Lake vào cuối năm nay.

Hiện tại, theo @OneRaichu , có vẻ như việc die CPU Meteor Lake-S bị hủy sẽ không hoàn toàn bị lãng phí vứt bỏ Người ta nói rằng Meteor Lake-S vẫn tồn tại và sử dụng một biến thể của khuôn máy tính xách tay Meteor Lake-P. Dòng sản phẩm Meteor Lake-P là dòng máy tính xách tay, vì vậy có vẻ như một con chip nào đó đã được sử dụng để mở đường cho dòng máy tính để bàn.

Tuy nhiên, khuôn này sẽ không giống như các SKU Alder Lake-HX và Raptor Lake-HX có số lượng lõi cao mà thay vào đó, là cấu hình 6 + 8 tiêu chuẩn, vốn là những gì mà dòng sản phẩm Meteor Lake được cho là sẽ có trước khi máy tính để bàn bị hủy bỏ.

Sơ đồ khối của CPU Meteor Lake-S được tái sử dụng cho thấy thay vì có thiết kế nguyên khối, giờ đây con chip này sẽ được cắt thành nhiều ô khác nhau bao gồm CPU, SOC, IO và GT1 (GPU). GPU GT1 sẽ sử dụng kiến ​​trúc Xe với 64 Đơn vị thực thi. Có vẻ như những CPU MTL-S này sẽ được định vị ở phân khúc tầm trung đến cấp thấp. Các SKU của Meteor Lake-S sau đây được cho là có trong dòng máy tính để bàn:

  • Meteor Lake-S 22 (6P + 16E)  / 4 nhân đồ họa Xe / 125W TDP
  • Meteor Lake-S 22 (6P + 16E)  / 4 nhân đồ họa Xe / 65W TDP
  • Meteor Lake-S 22 (6P + 16E)  / 4 nhân đồ họa Xe / 35W TDP
  • Meteor Lake-S 14 (6P + 8E)  / 4 nhân đồ họa Xe / 65WTDP
  • Meteor Lake-S 14 (6P + 8E)  / 4 nhân đồ họa Xe / 35WTDP

Các CPU Meteor Lake của Intel dành cho các nền tảng di động bao gồm cả máy tính xách tay dự kiến ​​sẽ cải thiện hiệu suất lên đến 50% trên mỗi watt và trong khi SKU cụ thể được đề cập trong dòng sản phẩm này có iGPU GT1 (96 EU), phiên bản đầy đủ được cho là có iGPU 128 EU với hiệu suất gần như gấp đôi so với thế hệ trước. Intel  đã tái khẳng định  trong báo cáo thu nhập gần đây rằng công ty sẽ tăng cường sản xuất CPU Meteor Lake vào nửa cuối năm 2023, vì vậy hãy mong đợi nhiều tin tức hơn vào cuối năm nay.

NTK95

Chuyên trang tin tức công nghệ, chia sẻ phần mềm, tài liệu hữu ích. Quan trọng nhất đó là tất cả hoàn toàn miễn phí !

Bài viết liên quan

Back to top button