công nghệtin tức

Trung Quốc ra mắt máy in thạch bản 28nm đầu tiên bất chấp các lệnh cấm vận

Đây là thành tựu tự chủ bán dẫn đột phá nhất của Trung Quốc từ trước đến nay

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Các phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc đưa tin rằng Tập đoàn thiết bị vi điện tử SMEE Thượng Hải của Trung Quốc sẽ ra mắt máy in thạch bản nội địa 28nm tiên tiến đầu tiên vào cuối năm nay. Đây rõ ràng là một chiến thắng lớn dưới sự đàn áp và ngăn chặn do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Model của máy là SSA/800-10W và dự kiến ​​​​sẽ chính thức được giao hàng vào cuối năm 2023. Trước đây, SMEE chủ yếu cung cấp thiết bị sản xuất 90nm và việc nâng cấp lên 28nm này chắc chắn là một bước phát triển đột phá .

He Rongming, phó chủ tịch SMEE, từng nói rằng khi các chuyên gia Trung Quốc ra nước ngoài kiểm tra, một số kỹ sư nước ngoài nói: “Ngay cả khi chúng tôi cung cấp cho bạn tất cả các bản vẽ, bạn có thể không sản xuất được máy in thạch bản.”

Sau khi trở về Trung Quốc, nhóm SMEE đã tạo ra một bước đột phá lớn sau 5 năm nghiên cứu và phát triển máy in thạch bản.

Được biết, SMEE, được thành lập vào năm 2002, là một trong những nhà sản xuất máy in thạch bản hàng đầu tại Trung Quốc, chiếm khoảng 80% thị trường nội địa. Theo Reuters, công ty này là đối thủ cạnh tranh tiềm năng duy nhất ở Trung Quốc của ASML, nhà sản xuất máy in thạch bản hàng đầu thế giới của Hà Lan.

NTK95

Chuyên trang tin tức công nghệ, chia sẻ phần mềm, tài liệu hữu ích. Quan trọng nhất đó là tất cả hoàn toàn miễn phí !

Bài viết liên quan

Back to top button