công nghệtin tức

Các BigTech đang chiêu mộ nhân tài AI với mức lương “cao ngất ngưởng”

Định luật bảo toàn "slot việc làm": sa thải chỗ này, săn đón chỗ khác hót hơn

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]
Các công ty công nghệ đã sa thải hơn 386.000 việc làm trong năm 2022 và nửa đầu năm 2023, ngoại trừ các công việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
Theo kênh CNBC, 900.000 USD/năm (khoảng 21,5 tỉ đồng) là mức lương mà Netflix đưa ra cho vị trí quản lý sản phẩm liên quan đến AI. Nền tảng chiếu phim trực tuyến đang tìm thêm hướng đi mới trong bối cảnh các cuộc đình công của Hiệp hội biên kịch và Hiệp hội diễn viên chưa có dấu hiệu dừng lại.
Ứng dụng hẹn hò Hinge cũng đang tuyển dụng vị trí phó giám đốc phụ trách AI với mức lương lên tới 398.000 USD/năm (khoảng 9,5 tỉ đồng). Ông lớn Amazon không kém cạnh khi đưa ra mức lương 340.000 USD/năm (khoảng 8 tỉ đồng) cho vị trí quản lý cấp cao về khoa học ứng dụng AI.
Không chỉ có các ông lớn công nghệ, Tập đoàn tài chính Capital One cũng tìm kiếm một kỹ sư ứng dụng AI xuất sắc với mức lương 325.700 USD/năm (khoảng 7,7 tỉ đồng). Nhà bán lẻ hàng đầu nước Mỹ Walmart lại cần một quản lý cấp cao cho nền tảng trao đổi bằng AI với mức lương lên tới 252.000 USD/năm (khoảng 6 tỉ đồng).
Theo nhận định của trang tin Business Insider, mức lương cho vị trí liên quan đến AI đang rất cạnh tranh bởi hiện không có đủ chuyên gia để đáp ứng nhu cầu khổng lồ trong ngành.
Có lẽ đây cũng là lý do mà Meta đưa ra yêu cầu tuyển dụng hàng loạt kỹ sư nghiên AI tổng quát với mức lương 137.000 USD/năm (khoảng 3 tỉ đồng) dành cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học.
Tương tự, gã khổng lồ ngành chip Nvidia cũng đưa ra mức lương đến 247.000 USD/năm (khoảng
5,9 tỉ đồng) cho vị trí này.
Tencent và Alibaba - hai ông lớn công nghệ bắt tay, ai là người chịu ảnh hưởng tiêu cực nhất? - CafeLand.Vn...
Ngoài ra, các gã khổng lồ như Alibaba, Tencent,.. cũng mới công bố về kế hoạch tuyển dụng số lượng lớn các vị trí trong đó có AI vào thời điểm mới đây.

NTK95

Chuyên trang tin tức công nghệ, chia sẻ phần mềm, tài liệu hữu ích. Quan trọng nhất đó là tất cả hoàn toàn miễn phí !

Bài viết liên quan

Back to top button