công nghệtin tức

Youtuber tạo ra một chiếc PC “tàu ngầm”, nó có thể hoạt động dưới nước với RTX 4090

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

PC thường được biết đến là một hộp kim loại hình vuông hoặc hình chữ nhật chứa tất cả các thành phần và có tính thẩm mỹ cụ thể. Mặc dù hình thức bên ngoài của thùng PC chúng ta thường dùng có thể thay đổi tùy theo kiểu máy, nhưng sự thật là hầu hết các tòa tháp đều trông giống nhau. Tất cả các PC được thiết kế để đặt trên sàn hoặc trên bàn trong nhà của chúng tôi, nhưng giờ đây họ đã tạo ra một bản mod rất gây tò mò, vì đó là một PC dưới nước có RTX 4090.

Một chiếc máy tính có thể rất ấn tượng ở bên ngoài, nhưng điều quan trọng là ở bên trong. Phần cứng thực sự chịu trách nhiệm đảm bảo rằng nó có một hiệu suất nhất định. Đó là lý do tại sao phát sinh các vấn đề như Sleeper PC, một chiếc máy tính có vẻ ngoài cổ điển và cũ kỹ, nhưng bên trong nó là một con quái vật. Đây cũng là nơi chúng ta có xu hướng thấy một số bản mod PC khá tuyệt vời . Đây là tất cả các loại, sửa đổi vỏ bọc, làm cho chúng trở nên tương lai hoặc tối giản.

DIY Perks tạo PC dưới nước với i9 và RTX 4090

YouTuber DIY Perks được biết đến với việc tạo ra nhiều bản mod cho tất cả các loại thiết bị. Trên thực tế, anh ấy là tác giả của PS5 làm mát bằng chất lỏng, chỉ dày 2 cm. Nhân dịp này, anh ấy bỏ lại PS5 và cống hiến hết mình để tạo ra một bản sửa đổi PC rất nguyên bản. YouTuber thực sự muốn tạo ra một chiếc PC dưới nước, vì trên thực tế, mục tiêu của anh ấy là làm cho nó có thể chìm trong nước.

Điều này không chỉ ấn tượng về mặt hình ảnh và có thể nói rằng PC của bạn hoạt động dưới nước mà chúng tôi còn có khả năng làm mát tuyệt vời. Tất nhiên, đó là một sửa đổi khá phức tạp, nơi anh ấy phải thiết kế mọi thứ từ đầu . Ở đây, thật vô ích khi chúng ta ở trong một tháp PC thông thường, vì phát minh này sẽ không hoạt động. Trước hết, bạn đã định vị tất cả các thành phần để có ý tưởng về không gian mà chúng chiếm giữ. Sau đó, anh ấy đã tạo ra một ống acrylic bao quanh các mảnh ghép và sẽ là phần đế của chiếc PC này. Vấn đề là điều này không cung cấp một hệ thống làm mát hiệu quả và đây là lúc nói về thành phần cơ bản.

Nó duy trì nhiệt độ tuyệt vời, 60 ° C trong CPU và 40 ° C trong RTX 4090

Đây sẽ là về các ống đồng được bố trí bên ngoài hình trụ nối với các tấm ở khu vực trên và dưới, bao phủ ống hình trụ và ngăn nước xâm nhập . Hệ thống hoàn chỉnh tạo ra hơn 800W nhiệt , vì DIY Perks đã quyết định sử dụng không gì khác ngoài RTX 4090 và i9-13900K , hai trong số các thành phần tiêu thụ nhiều nhất. Sau khi khung cơ sở của tất cả PC dưới nước này được lắp ráp, đã đến lúc đặt hệ thống làm mát bằng chất lỏng bằng nước cất và kết hợp mọi thứ.

Khi tất cả những điều này đã được thực hiện, với các ống kim loại, hệ thống làm lạnh và đảm bảo rằng không có nước nào có thể lọt vào bên trong và nó được bịt kín , đã đến lúc thử nghiệm. Đây là anh ấy đã đặt nó trong cái ao mà anh ấy có bên ngoài ngôi nhà của mình, nơi mà chúng ta có thể thấy rằng phần trên nổi, trong khi phần còn lại vẫn ở dưới nước. Các cuộc thử nghiệm đã thành công vì nhiệt độ nước làm mát hầu như không tăng vài độ khi đang tải. Điều này cho phép CPU không bao giờ vượt quá 60 độ và RTX 4090 không bao giờ vượt quá 40 độ . Đây là kết quả tốt hơn mong đợi và cũng đảm bảo rằng ngay cả khi bạn sử dụng nó liên tục, nhiệt độ của ao sẽ không tăng.

NTK95

Chuyên trang tin tức công nghệ, chia sẻ phần mềm, tài liệu hữu ích. Quan trọng nhất đó là tất cả hoàn toàn miễn phí !

Bài viết liên quan

Back to top button