công nghệtin tức

Dàn máy trạm siêu ngầu với 7 card RTX 4090 tổng 168GB GDDR6X, “siêu thận” gần 1 tỷ

Tuy nhiên máy trạm này không dành cho nhu cầu chơi game bình thường

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Nó có khả năng chạy Crysis và hơn thế nữa. Máy trạm cuối cùng này tự hào có một mảng GPU phong phú bao gồm bảy GPU GeForce RTX 4090 . Mỗi thẻ được đặt trong một thiết kế một khe mỏng với khối nước riêng.

Điều quan trọng cần làm nổi bật là đây không phải là một PC chơi game, mặc dù không có gì ngăn cản mọi người thử. Dòng máy trạm Big Boss của Mifcom được thiết kế riêng cho các tác vụ như học sâu, khai thác dữ liệu và render 3D. Công ty đã tránh phụ thuộc vào các GPU dành cho máy trạm chuyên nghiệp đắt tiền như GPU RTX ADA hoặc Radeon PRO. Thay vào đó, PC này sử dụng bảy GPU RTX 4090, sẽ cung cấp sức mạnh tương đương, miễn là phần mềm hỗ trợ chúng.

 

 

Hệ thống này tự hào có tổng bộ nhớ GDDR6X 168GB, đủ để chạy các mô hình AI thế hệ mới tiên tiến, mặc dù nó có thể bao gồm nhiều tối ưu hóa. Điều thú vị là công suất của mỗi GPU RTX 4090 đã được cố ý giảm xuống còn 300W . Điều này có thể giải thích tại sao các bức ảnh hiển thị thẻ có hai đầu nối nguồn 8 chân thay vì 16 chân. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một GPU hoàn toàn khác, có thể là phiên bản RTX 3090 cũ hơn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, ngay cả khi giới hạn năng lượng được hạ xuống này, bảy thẻ RTX 4090 sẽ thừa sức với các phần mềm nặng đô như Octane hoặc V-Ray, đồng thời tiết kiệm hơn và chạy êm hơn.

Hệ thống này được trang bị AMD Threadripper mạnh nhất hiện có trên thị trường, PRO 5995WX pro với 64 lõi Zen3. Người dùng có thể thắc mắc tại sao Mifcom không đợi Threadripper PRO 7995WX , dự kiến ​​sẽ cung cấp 96 lõi Zen4. Tuy nhiên, rõ ràng là vào thời điểm nền tảng này ra mắt, các công ty như EK sẽ chuẩn bị thiết bị làm mát bằng nước tương thích, điều này sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể.

Big Boss PC cấu hình cao nhất với 7 GPU RTX 4090, Nguồn: Mifcom

 

Big Boss được trang bị bo mạch chủ Asus Pro WS WRX80E-SAGE SE WIFI II cùng với bộ nhớ DDR4-3200 512GB cao nhất. Về nguồn điện, hệ thống được trang bị hai bộ nguồn SuperFlower 2000W cao cấp nhất với nhu cầu dân dụng.

Hệ thống hiện có thể được đặt hàng trực tiếp từ trang web Mifcom với giá lên đến hơn 32 nghìn EUR. Sẽ mất từ ​​2 đến 3 tuần để hệ thống được chuẩn bị.

NTK95

Chuyên trang tin tức công nghệ, chia sẻ phần mềm, tài liệu hữu ích. Quan trọng nhất đó là tất cả hoàn toàn miễn phí !

Bài viết liên quan

Back to top button