tin tứccông nghệ

Mỗi GPU H100 bán ra, NVIDIA “đút túi” lợi nhuận gần 1000%

Kẻ thu nhiều lợi nhuận nhất luôn là kẻ bán công cụ cho các cơn khát đào AI

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Một ước tính gần đây về lợi nhuận của NVIDIA từ sự cường điệu về AI đã gây sốc cho tất cả chúng ta, khi có thông tin tiết lộ rằng công ty kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ 1000% trên các GPU AI H100 của mình.

Kế hoạch của NVIDIA để tạo ra 300 tỷ đô la nhờ doanh số bán hàng do AI điều khiển dường như có thể đạt được với lợi nhuận khổng lồ đang được tạo ra

Tae Kim, một cây viết cấp cao của hãng truyền thông Barron’s, ước tính rằng NVIDIA đang thu được lợi nhuận to lớn từ doanh số bán AI khổng lồ của mình, có khả năng phá vỡ mọi kỷ lục.

Nguồn tin đã ghi nhận công ty ngân hàng đầu tư, Raymond James, nói rằng giá sản xuất của GPU H100 bắt đầu từ 3.320 USD và công ty bán những GPU đó với giá 25.000-30.000 USD. Mặc dù chúng tôi chưa nhận được BoM (Hóa đơn nguyên vật liệu) cho GPU AI, nhưng chúng tôi chắc chắn tin rằng đây là một con số gần đúng và NVIDIA có thể có khả năng kiếm được nhiều hơn thế, điều mà chúng tôi sẽ giải thích sau.

Tuyên bố này của Tae Kim mang đến nhiều yếu tố cần xem xét, bắt đầu từ chi phí liên quan đến việc sản xuất GPU thực tế. Quá trình này bao gồm nhiều bước, từ việc mua “các khối xây dựng” đến các dịch vụ vận chuyển và hậu mãi. Vì vậy, bạn có thể nói rằng ước tính lợi nhuận 1000% ở đây là không chính xác, nhưng tôi tin rằng bạn đã bỏ qua một sự thật quan trọng.

Trong các báo cáo trước đây, chúng tôi đã nhiều lần đề cập rằng những chiếc H100 đang được bán vượt quá giá thực tế của chúng và trong một số trường hợp, chúng đã lên tới khoảng 70.000 USD. Con số “biên lợi nhuận” có thể không tính đến yếu tố lạm phát, nghĩa là con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

NVIDIA đang thu lợi nhuận với số lượng khổng lồ và lạm phát “khai thác tiền điện tử” không đến gần với sự cường điệu của AI. Chúng ta đã chứng kiến ​​những khoản đầu tư đáng kể đổ vào lĩnh vực AI, một ví dụ là mục tiêu của Team Green là xuất xưởng 550.000 chiếc H100 vào năm 2023. Với dự đoán sẽ tạo ra hơn 300 tỷ USD thông qua doanh số bán AI vào năm 2027, NVIDIA sẽ không dừng lại ở đây. Sau khi thế hệ GPU AI tiếp theo được công bố, chúng ta có thể chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ, với số liệu vốn hóa thị trường của công ty sẽ tăng vọt.

NTK95

Chuyên trang tin tức công nghệ, chia sẻ phần mềm, tài liệu hữu ích. Quan trọng nhất đó là tất cả hoàn toàn miễn phí !

Bài viết liên quan

Back to top button