công nghệtin tức

Sử dụng GPU NVIDIA H100 làm “Tài sản thế chấp”, CoreWeave làm “con nợ” 2,3 tỷ đô la

Hóa ra các đại gia công nghệ cũng "nợ như chúa Chổm"

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

CoreWeave, nhà cung cấp dịch vụ đám mây chuyên dụng, đã xoay xở để nhận được khoản tài trợ trị giá 2,3 tỷ USD bằng cách sử dụng GPU H100 có nhu cầu cao của NVIDIA làm tài sản thế chấp.

GPU H100 của NVIDIA hiện đã trở thành một nguồn tài chính với nhu cầu ngày càng tăng và nguồn cung hạn chế

Ngành công nghiệp AI đã và đang chứng kiến ​​sự mở rộng nhanh chóng và nhu cầu từ lĩnh vực này đã đạt đến những cấp độ mới, đó là lý do tại sao các công ty như CoreWeave đang nỗ lực hết mình để mở rộng các cơ sở hiện có của họ. Người ta nói rằng công ty dự định đáp ứng “khối lượng công việc AI ngày càng tăng” thông qua nguồn tài trợ khổng lồ. Những người cho vay số tiền này bao gồm Coatue, DigitalBridge, BlackRock, PIMCO và Carlyle. Đối với những người không quen thuộc với thuật ngữ “tài sản thế chấp”, nó cung cấp một tài sản tài chính để đảm bảo cho khoản nợ đã mua, đó là GPU H100 của NVIDIA.

Một sự thật đáng ngạc nhiên về báo cáo này là các GPU AI H100 của NVIDIA đang được sử dụng làm tài sản “thế chấp”, điều này cho thấy tầm quan trọng và giá trị của các GPU này. Không dễ để có được GPU H100 trị giá 2,3 tỷ đô la và bạn có thể tự hỏi làm thế nào CoreWeave có được số tiền như vậy ngay từ đầu. Trong khi câu trả lời đơn giản nhưng thú vị, CoreWeave đã nhận được sự hỗ trợ “độc quyền” từ NVIDIA về việc mua các thiết bị cần thiết, bao gồm GPU H100 và siêu máy tính HGX H100. Bạn có thể phân loại các mặt hàng này là “chén thánh” trong ngành.

CoreWeave đi trước các đối thủ CWS, chẳng hạn như Google và Microsoft, chủ yếu nhờ vào lợi ích của mối quan hệ “riêng tư” với NVIDIA. Sự thất bại về AI nơi có nơi đã mang lại sự đổi mới và tự động hóa, nhưng nó cũng phá vỡ sự cân bằng trong ngành vì AI đòi hỏi khả năng tính toán khổng lồ, mà trong trường hợp này, NVIDIA hiện đang cung cấp. Có thể nói rằng thành công trong ngành hiện nay trực tiếp nằm ở mối quan hệ của công ty với NVIDIA.

Giám đốc điều hành của CoreWeave, Michael Intrator cũng đã bày tỏ quan điểm của mình về việc mua lại khoản nợ, tuyên bố rằng việc thu hồi khoản nợ thông qua “cơ sở tài sản” sẽ tiết kiệm chi phí và dễ dàng hơn nhiều. Công ty có kế hoạch sản xuất một cơ sở trung tâm dữ liệu hiện đại nhất ở Texas, với kế hoạch mở rộng nhanh chóng trên khắp Hoa Kỳ.

Tóm lại, người ta nói rằng ngành công nghiệp AI đã có một bước chuyển mình mới, với NVIDIA hiện đang là tâm điểm chú ý. Giờ đây, việc sử dụng GPU làm tài sản thế chấp cho chúng tôi biết mọi thứ đã trở nên quan trọng như thế nào và như một nhà báo lưu ý, chúng tôi tin rằng cần phải phá vỡ thế độc quyền. AMD đã bày tỏ mong muốn phá vỡ sự thống trị của NVIDIA tại thị trường Trung Quốc thông qua bộ tăng tốc AI “MI300” bị cắt giảm, nhưng liệu điều đó có thực hiện được không? Tương lai sẽ rất phong phú cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, và chúng ta rất nóng lòng muốn xem ngành này sẽ phát triển như thế nào.

NTK95

Chuyên trang tin tức công nghệ, chia sẻ phần mềm, tài liệu hữu ích. Quan trọng nhất đó là tất cả hoàn toàn miễn phí !

Bài viết liên quan

Back to top button