công nghệthủ thuật

Đu trend làm ảnh Anime bằng AI gây sốt mạng xã hội

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

AI làm ảnh anime từ hình thật

Ra mắt từ năm 2018, Loopsie có trụ sở ở Ý. Trước khi phát triển tính năng liên quan AI, ứng dụng tập trung tạo hình động và video.

Do bạn bè đăng ảnh anime nhiều trên mạng nên tìm hiểu thử, bạn Phạm Lê Đông Khánh (26 tuổi) nhận thấy chưa bao giờ mình có thể tạo ảnh hoạt hình dễ dàng đến vậy. “Đầu tiên tôi tải app Loopsie với dung lượng gần 200MB, sau đó nhấn đồng ý cho phép truy cập vào kho ảnh.

Tải ảnh lên và chọn phong cách mình mong muốn, sau đó đợi tầm 30 giây là ứng dụng xuất ra thành phẩm. Có thể dễ dàng chia sẻ ngay lên mạng bằng một cú bấm”, Đông Khánh nói.

Bên cạnh lựa chọn chỉnh sửa phong cách anime, Loopsie còn có các chế độ chỉnh ảnh thành người máy, bộ xương hay hình vẽ 3D.

Điểm đặc biệt khiến app trên được nhiều người biết đến chính là khả năng thay đổi nhiều chi tiết trên bức ảnh mà vẫn giữ nguyên những nét đặc trưng của ảnh gốc.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khuyết điểm “dở khóc dở cười” của các bức ảnh anime cũng xuất phát từ việc thay đổi các chi tiết. Một số lỗi thường gặp là thêm tóc dài cho nam, nhận nhầm động vật, đồ vật thành con người…

Ngoài ra ứng dụng Loopsie chỉ cho sử dụng miễn phí 3 ngày đầu, nếu muốn sử dụng tiếp, người dùng có thể đăng ký gói 199.000 đồng trên một tuần hoặc 229.000 đồng cho mỗi tháng.

Tham gia trào lưu khi được bạn bè giới thiệu, anh Lê Yên Thanh – người sáng lập và điều hành BusMap (ứng dụng xe buýt lớn nhất Việt Nam) – đánh giá ứng dụng Loopsie khá hay và được đầu tư bài bản. Các thuật toán về xử lý ảnh, video không dễ để xây dựng được.

Trao đổi với BlogCongnghe247 về lo ngại đánh cắp thông tin, anh Thanh cho biết mình sử dụng bình thường. “Tôi là người làm công nghệ nên cũng hiểu rõ ứng dụng họ làm ra chủ yếu để kinh doanh dựa trên bản quyền phần mềm mà khách hàng trả.

Tiền bản quyền họ kiếm được nhiều hơn việc kinh doanh dựa trên dữ liệu thu thập. Và bản thân ứng dụng cũng không thu thập thông tin gì từ người dùng, ngoài hình ảnh tải lên để xử lý, vì vậy không có gì để đánh cắp thông tin”, anh Thanh nhận định.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, việc thu thập thông tin cá nhân và hành vi sử dụng của người dùng có thể vẫn tồn tại không chỉ riêng Loopsie mà nhiều ứng dụng khác như trắc nghiệm, trò chơi…

Trong đó có chứa các dữ liệu quan trọng như số điện thoại, thói quen, sở thích… mà nhà sáng lập có thể lấy để phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Chính vì vậy, người dùng nên sử dụng các ứng dụng có chọn lọc, nhất là cần tỉnh táo trước khi nhấn vào nút “cho phép” truy cập dữ liệu cá nhân trên mọi ứng dụng.

Hướng dẫn tạo trend ảnh anime cực chất bằng app Loopsie

Loopsie là một ứng dụng miễn phí sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra hiệu ứng ảnh và video độc đáo. Với Loopsie, bạn có thể chuyển những bức ảnh bình thường thành những bộ ảnh với phong cách anime đẹp mắt, tạo cho mình những tác phẩm nghệ thuật hoạt hình hoặc 3D độc đáo.

Ứng dụng Loopsie cho phép bạn chuyển đổi ảnh tự động và rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn ảnh và để AI của ứng dụng xử lý và biến hóa chúng thành phiên bản 3D/anime ấn tượng. Ngoài ra, Loopsie còn có nhiều tùy chọn chỉnh sửa khác như chỉnh phong cách anime, bộ xương, biến hình thành người hay hình vẽ hoạt hình.

Loopsie là gì?

Loopsie là gì?

Với Loopsie bản miễn phí, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các tấm ảnh theo trend ảnh AI hoặc các hiệu ứng 3D độc đáo. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp lên bản Loopsie Pro để có thêm nhiều filter độc đáo hơn chỉ với199.000 đồng/tuần hoặc 229.000 đồng/tháng. Đặc biệt, ứng dụng đang cho phép bạn trải nghiệm phiên bản miễn phí trong 3 ngày.

Hiện ứng dụng chỉ mới có mặt trên hệ điều hành IOS, chưa hỗ trợ trên Android tại Việt Nam. Còn app Loopsie Android hiện chưa phát hành nhưng nếu bạn muốn tạo ra các tấm ảnh anime đẹp mắt thì có thể sử dụng các ứng dụng như PicsArt, Prisma, Foodie,… với các tính năng tương tự nhé!

II. Cách tạo ảnh anime bằng Loopsie miễn phí

1. Hướng dẫn nhanh

Tải và cài app Loopsie > Mở app > Chọn templates theo phong cách anime > Bấm vào mục Import > Cấp quyền truy cập ảnh > Chọn ảnh/video bạn muốn tạo > Bật Notification enable > Lưu lại ảnh khi quá trình xử lý xong.

2. Video hướng dẫn cách tạo ảnh anime bằng Loopise

3. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tải và cài app Loopsie về điện thoại.

Bước 2: Bấm dấu “x” ở góc trái trên để vào ứng dụng miễn phí.

Bấm dấu

Bấm dấu “x” ở góc trái trên để vào ứng dụng miễn phí

Bước 3: Ở màn hình của ứng dụng, bạn lướt chọn phong cách video, ảnh hợp với phong cách bạn muốn tạo rồi nhấp vào đó.

Lựa chọn mẫu Old School Anime AI

Lựa chọn mẫu Old School Anime AI

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Import sau đó cấp quyền truy cập ảnh và bạn tiến hành chọn ảnh từ điện thoại.

Nhập ảnh từ thiết bị vào ứng dụng

Nhập ảnh từ thiết bị vào ứng dụng

Bước 5: Sau khi nhập ảnh từ điện thoại vào trong Loopsie, bạn cần chờ cho phần mềm xử lý hình ảnh. Trong lúc đó bạn có thể chọn Notification enabled để thông báo khi ảnh xử lý xong và ấn Hide để có thể tạo các ảnh khác.

Chờ đợi ảnh xử lý

Chờ đợi ảnh xử lý

Bước 6: Sau khi Loopsie xử lý xong, ảnh sẽ tự động lưu về thư mục ảnh trong máy của bạn. Ở đây bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp với bạn bè ở trên Instagram hoặc các trang mạng xã hội khác.

Hoàn thành

Hoàn thành

Sau khi chuyển đổi từ ảnh sang phong cách Anime, đây là kết quả mà Loopsie trả về:

Kết quả khi chuyển đổi ảnh sang phong cách anime

Kết quả khi chuyển đổi ảnh sang phong cách anime

III. Cách đăng ký Loopsie Pro

1. Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng > Chọn gói đăng ký Weekly – 3 days free > Nhấn vào Redeem 3 days for free > Bấm Conninue > Xác nhận đăng ký > Hoàn thành.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Loopsie.

Bước 2: Trong Loopsie Pro, bạn lựa chọn gói gói đăng ký Weekly – 3 days free và nhấn vào Redeem 3 days for free để tiến hành đăng ký bản dùng thử. Trường hợp bạn đã sẵn sàng thanh toán gói dịch vụ này thì chọn vào One time payment và nhấn Continue để đăng ký.

Lựa chọn gói dịch vụ bạn muốn sử dụng

Lựa chọn gói dịch vụ bạn muốn sử dụng

Bước 3: Sau khi bấm vào đăng ký, bảng thông tin thanh toán trên App Store hiện ra bạn cần xác nhận đăng ký để có thể trải nghiệm Loopsie Pro.

Xác nhận đăng ký gói dịch vụ

Xác nhận đăng ký gói dịch vụ

Bước 4: Quá trình đăng ký hoàn tất, bạn cấp quyền thông báo cho Loopsie để cập nhật những thông tin mới nhất bằng cách bấm vào Remind me.

Bật thông báo trên Reminder

Bật thông báo trên Reminder

Sau khi hoàn tất bạn có thể thoả sức tạo ra những trend ảnh anime cực chất với Loopsie Pro.

Blog Công Nghệ

Chuyên trang tin tức công nghệ, chia sẻ phần mềm, tài liệu hữu ích. Quan trọng nhất đó là tất cả hoàn toàn miễn phí !

Bài viết liên quan

Back to top button