công nghệphần mềmthủ thuật

Hướng dẫn fix chậm thông báo Realme xách tay đơn giản

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Realme là một thương hiệu smartphone nổi tiếng được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó nổi tiếng nhất là các phiên bản xách tay từ Trung Quốc nội địa. Điện thoại Realme là dòng máy thuộc phân khúc tầm trung giá rẻ nhưng không thể phủ nhận những thứ mà nó mang lại, có đầy đủ các tính năng công nghệ mới trên những chiếc điện thoại cao cấp. Bên cạnh những ưu điểm trên thì nó cũng mắc một số các nhược điểm, đặc biệt là lỗi chậm thông báo từ ROM nội địa Trung Quốc. Do vậy, nếu bạn sử dụng một chiếc Realme xách tay, bạn có thể gặp phải vấn đề về tốc độ thông báo chậm, khiến cho bạn bỏ lỡ nhiều thông báo ứng dụng quan trọng. Để giúp bạn khắc phục vấn đề này, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp một số giải pháp đơn giản và hiệu quả trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách Fix thông báo cho điện thoại Realme xách tay:

  1. Đầu tiên nhấn giữ vào ứng dụng muốn fix lỗi và chọn “Thông tin ứng dụng”. Màn hình thông tin ứng dụng sẽ hiện như bên cạnh:
  2. Chọn “Mức sử dụng pin” và tích hết các mục có thể:
  3. Trở về phần “Thông tin ứng dụng” rồi chọn mục “Quản lý thông báo” và tích vào “Cho phép thông báo”, và tích thêm tất cả các mục có thể:
  4. Tiếp tục trở về phần “Thông tin ứng dụng” và chọn mục “Các quyền của ứng dụng”  rồi tích hết lên.
  5. Trở về “Thông tin ứng dụng” và bật PIP (hình trong hình) để nhận được thông báo bong bóng nhanh chóng và kịp thời hơn:
  6. Mở phần đa nhiệm lên và ấn vào dấu “2 chấm” sau đó bấm vào biểu tượng “khóa” là xong.
  7. Từ menu Cài đặt, bấm vào Pin > Cài đặt pin khác > Chờ tối ưu > Tắt
  8. Từ menu Cài đặt, bấm vào Pin > Cài đặt pin khác > Tối ưu hóa mức sử dụng pin > Chọn không tối ưu hóa (với ứng dụng bạn muốn cần nhận thông báo nhanh)

– Như vậy là các bước để fix lỗi chậm thông báo trên điện thoại Realme xách tay đã hoàn tất, anh em có thể tham khảo để áp dụng làm tại nhà rất bổ ích. Nếu có khó khăn trong quá trình xử lý thì hãy qua trực tiếp các cửa hàng gần nhất để được hỗ trợ nha.
– Chúc anh em thành công!

NTK95

Chuyên trang tin tức công nghệ, chia sẻ phần mềm, tài liệu hữu ích. Quan trọng nhất đó là tất cả hoàn toàn miễn phí !

Bài viết liên quan

Back to top button